Author Archives: ester

Blood perfume แนวคิดที่น่าพิศวง

น้ำหอม,ความรู้,กลิ่น,ข่าว,บทความ,ข้อมูล,วิธีใช้ : Blood Concept จากแนวคิดของเลือดสู่น้ำหอม เลือดนั้นเป็นสิ่งที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์ทุกคนและ ได้ถูกกล่าวถึงในหลากหลายศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวรรณกรรม ทางด้านพิธีกรรม ศาสนา วิทยาศาสตร์ และในด้านการแพทย์ แม้ว่าภาพลักษณ์บางด้านของเลือดอาจจะแสดงไปในรูปแบบของความน่ากลัวแต่ ในทางด้านที่ดีนั้นเลือดได้แสดงถึงภาพลักษณ์ของสิ่งหล่อเลี้ยงชีวิตและความอ่อนเยาว์อันเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนล้วนต้องการมากเป็นที่สุดเหนืออื่นใด ตำนานที่เกี่ยวข้องกับโลหิตที่เป็นที่คุ้นเคยมากที่สุดนั้นย่อมไม่พ้นตำนานของผีดูดเลือดหรือ แวมไพร์อย่างแน่นอน ซึ่งในตำนานนี้ได้แสดงภาพลักษณ์ของเลือดว่าเป็นน้ำพุหล่อเลี้ยงชีวิตมาขยายความไปสู่แนวคิดของความเป็นอมตะ ซึ่งเป็นการบ่งบอกอย่างชัดเจนได้ว่าไม่ว่าในยุคสมัยใดก็ตาม การมีชีวิตที่ยาวนานนั้นยังคนเป็นสุดยอดของความปราถนาของมนุษย์อยู่เสมอ จากความหลงใหลในการมีชีวิตของมนุษย์นี้ทำให้นักปรุงน้ำหอมชาวอิตาลี Giovanni Castelli และ ศิลปินนักออกแบบแฟชั่น Antonio Zuddas ได้ตัดสินใจนำเอาแนวคิดของโลหิตมาสร้างสรรเป็นน้ำหอมที่ชื่อว่า Blood Concept ขึ้น ในด้านการออกแบบนั้น Antonio Zuddas ได้ทำการออกแบบขวดน้ำหอมนี้โดยใช้แนวคิดทางด้านอุปกรณ์การแพทย์ โดยได้ใช่รูปทรงขวดที่มีลักษณะคล้ายขวดเก็บเลือดที่ใช้ในโรงพยาบาล ส่วนสีที่ใช้นั้นย่อมเป็นสีเเดงสดที่แสดงถึงสีของเลือด…

น้ำหอมใหม่จาก Viktor & Rolf Love me tight

น้ำหอม,ข่าว,กลิ่น,ใหม่,viktor&rolf : Viktor & Rolf : Love Me Tightเปิดตัวน้ำหอมตัวใหม่จากแบรนด์หรู Viktor & Rolf หลังจากประสบความสำเร็จกับน้ำหอมในซี่รี่ย์นี้จากน้ำหอมตัวแรก Flowerbomb มาวันนี้เราก็จะได้สัมผัสกับน้ำหอมที่ต่อยอดความสำเร็จ Flowerbomb Love Me Tight น้ำหอมที่ทางแบรนด์ Viktor & Rolf ตั้งใจทำออกมาเพื่อวันวาเลนไทน์ปี้นี้เลยครับน้ำหอม Flowerbomb Love Me Tight มีการออกแบบขวดด้วยรูปทรงระเบิดน้อยหน่าพันรอบๆขวดด้วยริบบิ้นผ้าซาตินที่มีชื่อยี่ห้อเขียนอยู่ การออกแบบแพ็คแกจนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความรักที่แข็งแรงที่สุด ถูกโอบกอดด้วยความนุ่มนวลแต่แน่นหนานั่นเอง กลิ่นน้ำหอมยังคงความเป็น flowerbomb ไว้ได้อย่างดี กลิ่นของมะกรูดและชาในตอนแรกให้ความสดชื่นและผ่อนคลายและตามมาด้วยกลิ่นที่เรียกได้ว่าเป็นระเบิดของดอกไม้จริงๆ…

รอบรู้เรื่องน้ำหอมทุกอย่างทั้งตื้นลึก หนาบาง

น้ำหอม,กลิ่น,ความรู้,หอม,ใหม่ : เว็บไซต์สำหรับคนรักน้ำหอม ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับน้ำหอมเราได้นำมารวบรวมคัดกรองพร้อมตัวอย่างน้ำหอมหลากหลายแบรนด์ ไว้เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ก่อนการเลือกซื้อน้ำหอมทั้งหลาย นอกจากนี้ยังมีข่าวคราวน้ำหอมออกใหม่ โปรโมชั่นของร้านค้าอีเว้นท์ มีรีวิวของผู้ใช้น้ำหอมต่างๆ เพื่อร่วมแบ่งบันข้อมูลกัน ป้องกันน้ำหอมปลอม ให้สามารถเลือกซื้อสินค้าได้คุ้มค่า มีระบบเว็บบอร์ดเพื่อให้ผู้รักน้ำหอมทุกท่าน ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้น้ำหอมต่างๆ ทุกจ้อมูลและความรู้ในเว็บสร้างข้นมาเพื่อคนที่ชื่นชอบน้ำหอม หรือ ไม่เคยรู้จักน้ำหอมและกำลังเริ่มต้นใช้น้ำหอม น้ำหอมแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆมากมาย มีหลายเกรด มีทั้งน้ำหอมแลียนแบบยี่ห้อดัง มีทั้งของปลอม น้ำหอมเป็นแฟชั่นที่น่าัับตานอกจากจะมีรูปแบบแฟชั่นแล้วยังมีประโยชน์ในการ ช่วยให้คนรอบข้างรักเรามากขึ้นอีกด้วย สิ่งต่างๆเหล่านี้มีในเว็บ www.ohperfume.com อย่างเต็มเปี่ยมครับ