ดอกเร้าเตอร์ สำหรับ เครื่องเร้าเตอร์ แกน 4หุน 1/2″ ชุด 24 ดอก Routers & Router Tables

หน้าหลัก » เครื่องมือช่าง โดย pun September 19, 2014 12:54 am
บทความนี้เกี่ยวกับ เครื่องเร้าเตอร์ Router เครื่องสำหรับงานไม้สำหรับกัดเซาะร่องไม้ ทำขอบไม้ ไม่ใช่เร้าเตอร์สำหรับ network น่ะครับ ตอนแรกๆผมค้นเจอตัวนี้ ไม่ใช่ตัวนี้ครับที่ผมกำลังพูดถึง

[caption id="attachment_2767" align="aligncenter" width="500"]Wireless Router Wireless Router[/caption]

จริงมันคือ เครื่องเร้าเตอร์ Routers สำหรับงานไม้ ลักษณะตามไว้รูป สำหรับการใช้งานลองค้นใน youtobe ดูครับมีเยอะมาก มีสอนการใช้งานและเทคนิคต่างๆ เครื่องเร้าเตอร์ นี้มีความสามารถหลากหลายสำหรับงานไม้ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน

[caption id="attachment_2765" align="aligncenter" width="500"]เครื่องเร้าเอตร์ Routers เครื่องเร้าเอตร์ Routers[/caption]

มาพูดถึงดอกเร้าเตอร์กันดีกว่า เพราะเรื่องนี้เขียนสำหรับดอกเร้าเตอร์ พอดีพ่อเป็นช่างไม้หลังจากทำบ้านเสร็จไปแล้ว เวลาว่างอยู่บ้านพ่อก็หาเศษไม้ทำโน้นประดิษฐ์นี้ ทำของใช้ในบ้าน เช่นล่าสุดไปขุดรากไม้หลุมพอมาทำโต๊ะกินข้าว แต่พ่อทำโต๊ะด้วยมือเครื่องมือ เช่น ขวาน สิ่ว เลื่อย ทำกว่าจะได้สักชุดใช้เวลานาน ยังไม่มีเครื่องมือไฟ้ฟ้า ผมเห็นในเว็บเครื่องมือชนิดหนึ่ง คือ เครื่องเร้าเตอร์ น่าสนใจมากเลยสำหรับช่างไม้น่าจะมีไว้สัก กะว่าจะซื้อให้พ่อ พอกลับไปบ้านต่างจังหวัดสอบถามว่าพ่อเอาไม่จะซื้อให้ ที่ใหนได้พ่อซื้อไว้เรียลบร้อยแล้ว โดยที่ผมไม่ค่อยได้กลับบ้านต่างจังหวัดเลยไม่ค่อยได้คุยกัน พ่อมีเราเตอร์แต่ไม่มีดอกเร้าเตอร์ ผมก็ทำการบ้านหาข้อมูลเพราะด้วยที่เป็นเครื่องมือที่ผมก็พึ่งรู้จักเหมือนกันเลยไม่กล้าซื้อ

เครื่องที่มือซื้อไว้เป็น เครื่องเร้าเตอร์ แกน 1/2" หรือ 4หุน หลังจากหาข้อมูลเกี่ยวดอกเร้าเตอร์ ก็ได้ค้นหาร้านขายดอกเร้าเตอร์ ใน Google ก็ได้ร้านที่อยู่ใกล้ทีพักพอดีเลยเดินทางไปซื้อที่ร้าน ไปบอกคนขายอาดอกเร้าเตอร์ 2หุน พอเข้าเอามาให้ดูแอ๊ะทำไมแกนเล็กๆจัง เพราะตอนกลับบ้านครั้งก่อนได้ไปลองเทสเครื่องเร้าเตอร์มาบ้างแล้ว แต่รู้สึกว่าแกนใหญ่กว่านี้ เลยเอารูปให้คนขายดู แป่วผิดขนาดครับ เกือบไปแล้ว ก็เลยได้มากชุดหนึ่ง

[caption id="attachment_2763" align="aligncenter" width="600"]ดอกเร้าเตอร์ ดอกเร้าเตอร์[/caption]

ดอกเร้าเตอร์ แกน 1/2" ชุด 24 ดอก
บรรจุในกล่องไม้อย่างดี ภายในกล่องมีประแจหกเหลี่ยมเล็ก 1 อัน

ตัวดอกมีการเคลือบกันสนิมอย่างดีเลย แต่ไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไรดอกเร้าเตอร์ ชุดนี้ 24 ดอก แกน 4 หุน
ผมก็ใช้ไม่เป็นครับบางดอกนึกไม่ออกเลยไว้เอาไว้ใช้งานแบบไหน อย่างไรก็ตามหางท่านเป็นช่างไม้ลองมีไว้สักเครื่องคงได้งานที่ออกมาหลากหลายมากขึ้น
บทความนี้ไม่มีอะไรมากอยากนำเครื่องมืองานไม้มาเขียนบันทึกเป็นเรื่องราวเรื่อยๆ

ดอกเร้าเตอร์ สำหรับ เครื่องเร้าเตอร์ แกน 4หุน 1/2″ ชุด 24 ดอก Routers & Router Tables


บทความโดย pun