Android 4.3 jelly bean ออกแล้วมาอัพเกรดกันเลย วิธีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ผ่านมือถือ

หน้าหลัก » samsung galaxy note 2, มือถือ samsung, โทรศัพท์มือถือ โดย pun December 21, 2013 5:23 pm
สวัสดีครับ android 4.3 jelly bean ออกมาให้อัพเกรดกันแล้วครับ หลังจากสาวกรอคอยกันมานาน รวมถึงผมด้วย หวังเพื่อออกมาแก้ไขปัญหาอืดๆ ค้างๆบ้าง ที่เคยเป็นมาให้หายไปสักที แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรใหม่ใน android 4.3 jelly bean บ้าง ในที่สุด Google ก็ปล่อยออกมาให้ใช้กันแล้วครับ มือถือและแท็บเล็ตรุ่นแรกๆ ที่พึงเปิดตัวใหม่ จะได้ใช้งานอุปกรณ์ในตระกูล Nexus เช่น Nexus 7 NEW, Nexus 7, Nexus 4, Nexus 10 และ Samsung Galaxy Nexus ส่วนรุ่นที่ออกมาก่อนหน้าที่ที่ใช้ OS android 4.1.2 jelly bean มาก่อนหน้านี้

Android-4.3-Jelly-Bean

จากเห็นความเห็นหลายเว็บ ผู้ที่อัพเกรด android 4.3 jelly bean ไปแล้วบอกว่าเครื่องเร็วขึ้น ลื่นขึ้น จอดีขึ้น แต่ไมรู้เป็นอย่างไรบ้างพอดีผมก็พึ่งอัพเดทได้แต่ยังโหลดไม่เสร็จก็เลยมานั่งเขียนบทความนี้ไปพลางๆ กว่าจะอัพเกรดได้น่ะครับ ยากเย็นเหลือเกินไม่รู้เพราะอะไร

เครื่องของผมเป็น Samsung Galaxy Note 2  พยามหาวิธีอัพเกรดมาหลายวันอยู่เหมือนกัน แต่เจอปัญหาจุกจิก ก่อนหน้านี้พยามอัพเกรดผ่าน Samsung Kies แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้ เพราะ Driver ใน notebook ผมไม่ครบพยามหาไดรเวอร์แล้วก็ไม่สามารถลงผ่านได้อาจเป็นเพราะ Notebook Asus a42je รุ่นเก่าเกินไป ซื้อมาประมาณ 3-4 ปีได้แล้ว สุดท้ายยอมถอดใจ เลยลองมาอัพเกรดผ่านมือถือดูอีกที ปรากฎว่าสามารถอัพเกรดได้แล้วครับ จริงๆมันไม่น่าจะยากขนาดนั้นจริงไม่ครับ แต่ไม่รู้เหมือนกัน ทาง Google หรือ Samsung เค้าจัดคิวอย่างไรเพราะคนอื่นๆก็อัพเกรดได้ไม่ยากเย็นอะไร แต่ก็มีเหมือนกันครับที่เจอปัญหาเหมือนผม แต่ ณ.ตอนนี้ยังโหลดไม่เสร็จตามที่กล่าวมา ขนาดไฟล์ Android 4.3 jelly bean 711.06MB ต้องใช้เวลานานหน่อย ขึ้นอยู่กับ Wi-fi ด้วยครับ ก่อนอัพต้องเตรียมพร้อมให้ดีก่อน battery ต้องมีเหลือพอสมควร แบ๊คอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อน

Android 4.3 jelly bean มีอะไรมาใหม่
1. อัพเกรดเวอร์ชั่นระบบปฎิบัติการ(Android 4.3)
2. เพิ่มเติม ฟีดเจอร์(KNOX)
3. เพิ่มการเชื่อมต่อให้เข้ากับ Galaxy Gear
4. พัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน(การแสดงผล,มัลติมีเดีย,บลูทูธ,อื่นๆ)
5. พัฒนาประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ในการเข้าถึงการใช้งาน
6. ปรับแต่งรูปแบบการเข้าถึง(เปลี่ยนไอคอน อื่นๆ)
7. เพิ่มประสิทธิภาพ ระบบป้องกัน

*ด้วยเงื่อนไขของความปลอดภัยคุณไม่สามารถลดเวอร์ชั่นหลังจากการอัพเกรดนี้
ระหว่างการติดตั้งคุณไม่สามารถอุปรกรณ์ได้อีกแม้แต่การโทรฉุกเฉิน หลังจาการติดตั้งข้อมูลจะถูกเก็บไว้ แต่หากคุณหยุดการติดตั้งอย่างไม่ถูกต้องด้วยหารถอดแบตเตอรี่ หรือ SD การ์ดอุปรกรณ์ของคุณอาจทำงานผิดปกติ
ในกณีข้อมูศูนย์หายอย่างไม่คาดคิดเราแนะนำให้คุณแบ๊คอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อนการติดตั้ง หากการอัพเกรดนี้ไม่สำเร็จคุณสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายผ่าน Samsung Kies
อ้างอิงจาก Android 4.3 jelly bean


วิธีการอัพเดท เฟิร์มแวร์ Samsung Galaxy Note 2android 4.3 note 2

ขั้นตอนที่ 1
เลือก การตั้งค่า
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 2
เกี่ยวกับอุปกรณ์
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 3
อัพเดทซอฟท์แวร์
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 4
อัดเดท
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 5
หลังจากนั้น ซ้อนไว้ก่อน
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 6
icon แสดงว่ามีการอัพเดทอยู่
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

Android 4.3 jelly bean ออกแล้วมาอัพเกรดกันเลย วิธีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ผ่านมือถือ


บทความโดย pun