Android 4.3 jelly bean ออกแล้วมาอัพเกรดกันเลย วิธีการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ผ่านมือถือ

สวัสดีครับ android 4.3 jelly bean ออกมาให้อัพเกรดกันแล้วครับ หลังจากสาวกรอคอยกันมานาน รวมถึงผมด้วย หวังเพื่อออกมาแก้ไขปัญหาอืดๆ ค้างๆบ้าง ที่เคยเป็นมาให้หายไปสักที แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรใหม่ใน android 4.3 jelly bean บ้าง ในที่สุด Google ก็ปล่อยออกมาให้ใช้กันแล้วครับ มือถือและแท็บเล็ตรุ่นแรกๆ ที่พึงเปิดตัวใหม่ จะได้ใช้งานอุปกรณ์ในตระกูล Nexus เช่น Nexus 7 NEW, Nexus 7, Nexus 4, Nexus 10 และ Samsung Galaxy Nexus ส่วนรุ่นที่ออกมาก่อนหน้าที่ที่ใช้ OS android 4.1.2 jelly bean มาก่อนหน้านี้

Android-4.3-Jelly-Bean

จากเห็นความเห็นหลายเว็บ ผู้ที่อัพเกรด android 4.3 jelly bean ไปแล้วบอกว่าเครื่องเร็วขึ้น ลื่นขึ้น จอดีขึ้น แต่ไมรู้เป็นอย่างไรบ้างพอดีผมก็พึ่งอัพเดทได้แต่ยังโหลดไม่เสร็จก็เลยมานั่งเขียนบทความนี้ไปพลางๆ กว่าจะอัพเกรดได้น่ะครับ ยากเย็นเหลือเกินไม่รู้เพราะอะไร

เครื่องของผมเป็น Samsung Galaxy Note 2  พยามหาวิธีอัพเกรดมาหลายวันอยู่เหมือนกัน แต่เจอปัญหาจุกจิก ก่อนหน้านี้พยามอัพเกรดผ่าน Samsung Kies แต่ก็ไม่สามารถทำได้ ไม่สามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้ เพราะ Driver ใน notebook ผมไม่ครบพยามหาไดรเวอร์แล้วก็ไม่สามารถลงผ่านได้อาจเป็นเพราะ Notebook Asus a42je รุ่นเก่าเกินไป ซื้อมาประมาณ 3-4 ปีได้แล้ว สุดท้ายยอมถอดใจ เลยลองมาอัพเกรดผ่านมือถือดูอีกที ปรากฎว่าสามารถอัพเกรดได้แล้วครับ จริงๆมันไม่น่าจะยากขนาดนั้นจริงไม่ครับ แต่ไม่รู้เหมือนกัน ทาง Google หรือ Samsung เค้าจัดคิวอย่างไรเพราะคนอื่นๆก็อัพเกรดได้ไม่ยากเย็นอะไร แต่ก็มีเหมือนกันครับที่เจอปัญหาเหมือนผม แต่ ณ.ตอนนี้ยังโหลดไม่เสร็จตามที่กล่าวมา ขนาดไฟล์ Android 4.3 jelly bean 711.06MB ต้องใช้เวลานานหน่อย ขึ้นอยู่กับ Wi-fi ด้วยครับ ก่อนอัพต้องเตรียมพร้อมให้ดีก่อน battery ต้องมีเหลือพอสมควร แบ๊คอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อน

Android 4.3 jelly bean มีอะไรมาใหม่
1. อัพเกรดเวอร์ชั่นระบบปฎิบัติการ(Android 4.3)
2. เพิ่มเติม ฟีดเจอร์(KNOX)
3. เพิ่มการเชื่อมต่อให้เข้ากับ Galaxy Gear
4. พัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน(การแสดงผล,มัลติมีเดีย,บลูทูธ,อื่นๆ)
5. พัฒนาประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ในการเข้าถึงการใช้งาน
6. ปรับแต่งรูปแบบการเข้าถึง(เปลี่ยนไอคอน อื่นๆ)
7. เพิ่มประสิทธิภาพ ระบบป้องกัน

*ด้วยเงื่อนไขของความปลอดภัยคุณไม่สามารถลดเวอร์ชั่นหลังจากการอัพเกรดนี้
ระหว่างการติดตั้งคุณไม่สามารถอุปรกรณ์ได้อีกแม้แต่การโทรฉุกเฉิน หลังจาการติดตั้งข้อมูลจะถูกเก็บไว้ แต่หากคุณหยุดการติดตั้งอย่างไม่ถูกต้องด้วยหารถอดแบตเตอรี่ หรือ SD การ์ดอุปรกรณ์ของคุณอาจทำงานผิดปกติ
ในกณีข้อมูศูนย์หายอย่างไม่คาดคิดเราแนะนำให้คุณแบ๊คอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อนการติดตั้ง หากการอัพเกรดนี้ไม่สำเร็จคุณสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายผ่าน Samsung Kies
อ้างอิงจาก Android 4.3 jelly bean

วิธีการอัพเดท เฟิร์มแวร์ Samsung Galaxy Note 2android 4.3 note 2

ขั้นตอนที่ 1
เลือก การตั้งค่า
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 2
เกี่ยวกับอุปกรณ์
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 3
อัพเดทซอฟท์แวร์
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 4
อัดเดท
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 5
หลังจากนั้น ซ้อนไว้ก่อน
อัพเกรด android 4.3 jelly bean

ขั้นตอนที่ 6
icon แสดงว่ามีการอัพเดทอยู่
อัพเกรด android 4.3 jelly bean