รองเท้าผ้าใบแห้ง ทำอย่างไรดีให้แห้งไวๆ? เอากระดาษหนังสือพิพม์ยัด

บทความนี้เขียนเกี่ยวกับทำอย่างไรเมื่อ?รองเท้าผ้าใบไม่แห้ง จริงๆ แล้วใครๆก็น่าจะรู้ครับ ^_^ แต่เอามาเขียนเป็นเรื่องราวสั้นๆ แชร์ประสบการณ์สักหน่อย และอีกอย่างไม่มีอะไรมาอัพเดทบล๊อก ว่าไปแล้วบางครั้งการซักรองเท้าผ้าใบสักครั้ง ก็ต้องวางแผนหน่อยสำหรับผู้ที่ใช้รองเท้าคู่เดียวไปทุกที่อย่างผม และด้วยวันหยุดจากการทำงานแค่วัน สองวัน บางครั้งสถานที่ห้องพักก็ไม่เอื่ออำนวยในการตากอะไรสักเท่าไร คือแบบว่าแดดส่องไม่ถึง แต่พอมีวิธีช่วยให้รองเท้าแห้งเร็วขึ้นอยู่บ้าง นั่นคือเอากระดาษยัดๆ เข้าไปให้เน้นที่สุดเท่าที่ทำได้ เอากระกาษอะไรยัดดี?

ผมว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ดีที่สุดครับ เพราะหาง่าย และต้องใช้เยอะด้วยน่ะครับ รองเท้าข้างหนึ่งต้องใช้กระกาษหนังสือพิมพ์ประมาณหนังเล่มเลยทีเดียว

ทำอย่างไรให้รองเท้าผ้าใบแห้งไว

แยกกระดาษหนังสือพิมพ์ออกเป็ยแผ่นๆ ก่อนเสร็จแล้วปั่นเป็นก้อนยาวๆ เพื่อจะได้ยัดง่ายๆ เพราะถ้าปั้นเป็นก้อนยังยากครับ และไม่เน้นด้วย

ปั้นกระดาษหนังสือพิมพ์

แล้วผูกเชือกรองเท้าให้หลวมๆ แล้วค่อยยัดเข้าไปในร้องเท้าที่ละหน่อยๆ ส่วนปลายรองเท้าเน้นหน่อยยัดให้เน้นเพราะเป็นส่วนที่ยัดยากที่สุด หาไม้หรืออะไรแข็งๆยาวๆช่วยดันด้วยกได้ครับ
ถ้าเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวเอากระดาษทิชชู่ซับส่วนด้านนอกร้องเท้าอีกทีก็ได้ครับ เพื่อให้กระดาษดูเอาน้ำออกให้มากที่สุด

20131117_000826

ยัดเน้นแล้วทั้งสองข้าง เอาไปตากลม หรือที่โล่งๆ 24ซม ก็แห้งแล้วครับ แต่บางครั้งถ้าเรายัดไม่เน้นก็อาจจะมีชื้นอยู่บ้างครับ สำหรับวิธีของผมก็ทำประมาณนี้

เพื่อนๆผู้อ่านมีประกาศอย่างไรกันบ้าง แน่นอนถ้าใครซักเองต้องการประสบการณ์ดีๆแน่ครับ มาแชร์กันบ้างน่ะครับ ร่วมแสดงความเห็นได้ครับ