ทาน คอลลาเจน Collagen ช่วยทำให้ผิดดูเรียบเนียน หน้าใส ริ้วรอย ลดลง

คอลลาเจน Collagen ปัจจุบันในความเข้าใจของผู้บริโภค Collagen คือโปรตีนที่ทำให้ผิวหนัง เหนียวและแข็งแรงยืดหยุ่น เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจน Collagen จะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา
โดยปกติแล้วร่างกายสามารถผลิต คอลลาเจน Collagen เองอยู่แล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้นทำให้พร่องเสริมลง ซ้ำทำให้เกิดการยุบตัวของผิวหนัง แห้งกมีลดริ้วรอย ตามร่างกาย ที่เห็นชัดตามหน้าตา รอยตีนกา ต่างๆ
เมื่อร่างกายจะขาดคอลลาเจน Collagen ซึ่งส่งผลทำให้ ผิวแห้งและแตกกร้าน ผมบางและหลุดร่วง โคนเล็บแห้ง

จากลายๆ บทความ คอลลาเจน Collagen เป็นสารที่คัดหลั่งมาจากเซลล์ของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue cells) โปรตีนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักๆของชั้นผิวหนัง ผิวหนังส่วนนอก
ทำหน้าที่เป็นตัวประสานเนื้อเยื่อของผิวหนังเข้าด้วยกัน โดยโปรตีนชนิดนี้มีส่วนประกอบถึง 25% ถึง 35% ของจำนวนหน่วยโปรตีนทั้งหมดในร่างกาย
โดยมีมากที่สุดที่ผิวหนัง และ ประมาณ 1% ถึง 2% ที่ปะปนอยู่ในเซลล์กล้ามเนื้อ การผลิตเจลลาตินในอาหารได้จากกรรมวิธี การย่อยหน่วยคอลลาเจนที่เรียกว่า Hydrolysis

รูป ผิวหนังส่วนนอก

คอลลาเจน Collagen หอยเป๋าฮื้อโดยมีความสมบูรณ์ของโครงสร้างครบ 3 สาย ลักษณะพันกันเกลียวโดยมีพันธะของเปปไทด์ในสาย ขดกันเป็น โครงร่าง 3 มิติ
และอยู่ในสภาพชีวภาพ พร้อมจะทำปฏิกิริยาภายในชั้นผิวของร่างกาย

ผิว โครงสร้างครบ 3 เกลียวพัน

คอลลาเจน Collagen ไม่ได้มีอยู่ที่ผิวหนังส่วนนอกเท่านั้น อวัยวะภายในร่างกายเอง ก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ได้แก่ ผังผืด (Fascia), กระดูกอ่อน (cartilage), เส้นเอ็น (ligaments), ข้อต่อ (tendons),กระดูก (bone) สารคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เคราติน
อ้างอิงที่มาจาก http://th.wikipedia.org/wiki/คอลลาเจน

ประโยชน์ของ คอลลาเจน Collagen
คอลลาเจน Collagen ประสานกันเป็นเส้นใยอยู่ใต้ชั้นผิวหนังแท้ ทำหน้าที่ เสริมความเรียบตึงให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังดูเรียบ ระชับ ยีนหยุ่นได้ดี ดูเรียบเนียน มีน้ำมีนวนแปร่งปรัง รูผมขนตื่นขึ้น
เปรียบได้เหมือนผมสมัยตอนเด็ก

กินคอลลาเจน Collagen ดีใหม่?
คอลลาเจน เป็นอาหารเสริม ไม่ใช่ยา ไม่มีฤทธิ์ในการรักษาโรคให้หายขาด การเพิ่มคอลลาเจน Collagen ผลลัพธ์อาจจะไม่สามารถเกิดได้กับผู้ใช้ทุกคน อาจมีผลกับแต่ละคนเท่านั้น รวมถึงอายุ และสภาพของผิวหนังด้วย
การเพิ่ม คอลลาเจน Collagen เข้าสู่ผิวหนังดี ทำให้ผิวหนังดูเรียบ ระชับ ยีนหยุ่นได้ดี ดูเรียบเนียน มีน้ำมีนวนแปร่งปรัง รูผมขนตื่นขึ้น

การเพิ่ม คอลลาเจน Collagen เข้าสู้ชั้นผิวหนังที่ได้ผลรวดเร็ว คือการฉีด
การฉีดเพิ่ม คอลลาเจน Collagen อาจจะได้ผลกับชั้นผิวหนังได้เฉพาะทีเท่านั้น และต้องให้แพทย์ที่มีความชำนาญฉีด
การทานคอลลาเจนแบบผง เป็นวิธีที่ง่าย ไม่เจ็บตัวเหมือนการฉีด และการทานคอลลาเจน Collagen นั้นต้องทานให้ได้ 5000-6000mg น้อยกว่านี้อาจจะไม่เห็นผลเพียงพอ
และจากการวิจัยพบว่าการทาน คอลลาเจน Collagen จากปลาน้ำลึกจะช่วยคอลลาเจน Collagen ที่พร่องลงตามวัยได้

คำแนะนำทาน คอลลาเจน Collagen
เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
ต้องทานให้ได้ 5000-6000mg จึงจะได้รับ คอลลาเจน Collagen ที่เพียงพอ

ปัจจัยบันมีผลิตภัณฑ์ คอลลาเจน Collagen มากมายว่างจำหน่าย หลากหลายหี่ห้อ
แนะนำก่อนตัดสินใจซื้อ ก่อนโอนเงินให้ศึกษาหลายเว็บก่อนดู Feedback Review ต่างๆก่อนซื้อ และให้มั่นใจก่อนว่าไม่ใช่ของปลอม